Tháng Ba 7, 2016

5 điều quan trọng bạn cần chia sẻ khi thuê nhà thiết kế nội thất

Nếu bạn quyết định thiết kế hoặc làm mới không gian nội thất của biệt thự hay căn hộ của bạn, bạn chắc chắn phải cần đến sự giúp đỡ của một nhà thiết kế nội thất. Nhưng để tìm được một nhà thiết kế nội thất hiểu được những nhu cầu của bạn là việc không hề dễ dàng. Một nhà thiết kế nội thất có khả năng chuyên môn sẽ biến ý tưởng của bạn thành hiện thực. Nhưng một nhà thiết kế biết cách thấu hiểu bạn sẽ mang đến cho bạn một không gian sống còn hoàn hảo hơn cả những gì bạn mơ ước.

thiet-ke-noi-that
Khi hoàn tất việc thiết kế, nhà thiết kế sẽ hỏi bạn những câu hỏi khác nhau liên quan đến sở thích cá nhân trước khi bắt đầu dự án. Họ có thể yêu cầu bạn trả lời những câu hỏi “kỳ quặc” để tìm hiểu những gì bạn thích hay không thích. Có thể bạn sẽ thắc mắc về những câu hỏi đó nhưng thông tin mà bạn cung cấp là chìa khóa mang đến kết quả tốt nhất.
1. Thích hay không thích
Việc bạn thích hay không thích đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất. Điều đó giúp các nhà thiết kế phải hiểu sở thích của bạn để tránh việc áp đặt ý kiến cá nhân của họ lên bản thiết kế. Ngoài ra, các nhà thiết kế có thể xác định quan điểm thẩm mỹ của bạn về nội thất và chính những gợi ý của bạn sẽ là bước cuối cùng giúp hoàn thiện bản thiết kế.
2. Màu sắc
Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho từng căn phòng. Một ngôi nhà với màu sắc bạn không thích hoặc không hài hòa với đồ nội thất sẽ phá hỏng không gian lý tưởng của bạn. Chính vì vậy, điều bạn cần làm là hãy chia sẻ màu sắc bạn thích, điều đó cho phép các nhà thiết kế để tùy chỉnh nội thất theo nhu cầu của bạn.

thiet-ke-noi-that-1
3. Ý tưởng và cảm hứng
Mỗi người đều có những ý tưởng khác nhau cho ngôi nhà mơ ước của mình, và tất nhiên ý tưởng trang trí thiết kế nội thất lấy cảm hứng riêng của chính bạn sẽ mang lại một ngôi nhà đặc biệt và hoàn hảo nhất. Do vậy việc nói với nhà thiết kế nội thất những ý trưởng độc đáo của mình là điều nên làm.
4. Phong cách
Hầu như các nhà thiết kế đều tham khảo phong cách của bạn. Mỗi người đều có một số sở thích cá nhân mang một phong cách đặc biệt. Các chuyên gia nội thất luôn khuyến khích bạn thảo luận về phong cách bạn mong muốn. Điều đó giúp nhà thiết dễ dàng hơn trong việc định hình phong cách và mang đến cho bạn một ngôi nhà đậm chất riêng của bạn.
5. Ngân sách
Ngân sách là yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ dự án trang trí thiết kế nội thất nào. Việc bạn cho nhà thiết kế biết ngân sách của bạn ngay lúc đầu tiên cho phép họ có những điều chỉnh thích hợp và tốt nhất cho không gian nhà bạn. Và tất nhiên bạn nên thảo luận chi tiết và hoàn thiện ngân sách trước khi bạn bắt đầu với công việc.

thiet-ke-noi-that-2
Ngoài 5 vấn đề quan trọng trên, bạn cần tư vấn hay thắc mắc mọi vấn đề liên quan đến nội thất hãy liên lạc tới nội thất NICE theo địa chỉ sau để được giải đáp nhiệt tình và chu đáo.

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Nice

Phòng 10.07, Cao ốc 243A Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

ĐT: 08 5449 0868

Fax: 08 5449 2588

Hotline: 091 909 7099 (Ms Ngọc Diễm)

Email: diem.le@niceinterior.vn