Tháng Mười Hai 30, 2015

Mách bạn bí quyết tân trang nhà cũ đẹp như mới

Năm 2015 đang trôi qua, nhiều người trong chúng ta vẫn đang ấp ủ mong muốn hoàn thành các mục tiêu và tham vọng mà mình đã đề ra. Một trong những mục tiêu ấy là có được một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, vấn đề về tài chính có thể khiến họ còn e ngại. Nhưng liệu rằng căn nhà mới có thực sự cần thiết với bạn? Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết để tân trang nhà cũ đẹp như mới.
1. Màu sơn nhà
Hãy bắt đầu công cuộc tân trang cho tổ ấm bằng cách thay đổi màu sơn tường. Lựa chọn màu sắc thích hợp là một quyết định quan trọng nhất vì màu sắc có thể giúp bạn tạo ra không gian hợp lý trong căn phòng, đem lại cảm nhận tích cực và thậm chí là hợp phong thủy để mang đến thịnh vượng, an lành suốt cả năm. Với nhà hẹp, thường sơn tường và trần màu sáng để tạo hiệu ứng thị giác thoáng rộng. Nếu phòng quá cao, có thể chọn màu trần sậm để có cảm giác trần thấp lại. Riêng màu nền thường sử dụng tông đậm và nóng. Trong ngôi nhà có nhiều phòng riêng, bạn có thể sử dụng nhiều màu nền chứ không nhất thiết dùng một màu sơn.

nha-mau-vang

Bạn có thể sơn nhà màu vàng tạo cảm giác ấm áp, vui tươi chào đón một năm đầy thuận lợi và may mắn

2. Tạo không gian thông thoáng bằng cách tạm biệt đồ nội thất “khổng lồ”
Hiện nay trên thị trường có nhiều mặt hàng nội thất có thiết kế nhỏ gọn, đa năng giúp tiết kiệm không gian sống của bạn. Hãy nói lời tạm biệt với đồ nội thất to lớn, lỉnh kỉnh chiếm mất nhiều diện tích trong căn nhà cuả bạn, thay vào đó bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa năng bởi tính tiện lợi và nhỏ gọn. Ví dụ như một chiếc bàn có thể gấp lại hay mở rộng ra 2 bên khi cần thiết. Còn nếu bạn yêu thích những món đồ gỗ tự nhiên nhưng thật khó để tìm những món đồ “thân thiện” với ngân sách của bạn? Tại sao không thử tận dụng những món đồ gỗ cũ và tự tay sửa sang, biến chúng thành những món đồ gỗ thể hiện đậm nét sáng tạo và cá tính của gia chủ?

ban-an-thong-minh

Một bộ bàn khi sử dụng xong có thể gấp lại giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian sống

3. Không gian xanh
Năm ngoái nếu bạn chỉ biết trang trí không gian căn nhà bằng một vài cây xanh nho nhỏ thì sang năm mới, bạn có thể có nhiều cách khác ngoài việc trồng vườn và các bãi cỏ. Ví dụ, hãy đầu tư vào một tấm pin mặt trời trên mái nhà để giảm việc tiêu thụ năng lượng quá tải.
4. Thay thế các thiết bị cũ.
Thiết bị cũ có thể gắn bó với căn nhà bạn rất lâu rồi, nhưng hiện nay chúng khá tốn kém khi tiêu thụ qúa nhiều năng lượng. Trên thị trường hiện có rất nhiều thiết bị tiết kiệm năng lượng như pin mặt trời, chảo mặt trời….
Muốn sống trong một ngôi nhà thoải mái không có nghĩa là bạn phải mua căn nhà mới. Đôi khi, bạn chỉ cần dành chút thời gian thiết kế nội thất và sắp xếp lại chúng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để đầu tư vào việc khác. Nếu muốn được tư vấn nhiệt tình và chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Nice

Phòng 10.07 Cao ốc 243A Nguyễn Thượng Hiền Phường 6 Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 5449 0868

Fax: 08 5449 2588

Hotline: 0919. 097. 099

Email: diem.le@niceinterior.vn