Tháng Một 6, 2016

Nguồn gốc của tấm thảm trải sàn

Thảm trải sàn ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi và sang trọng. Thảm trải sàn được dùng trong các nhà hàng, khách sạn hay các văn phòng công ty giúp bảo vệ sàn nhà cũng như mang vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian sống. tính tiện ích của nó là vậy nhưng ít ai biết đến lịch sử ra đời của tấm phủ này, hãy cùng nội thất Nice tìm hiểu về nguồn gốc cũng như xuất xứ đầu tiên của tấm thảm thần kỳ này.

Tấm thảm đầu tiên được sản xuất ở đâu?

Theo các nghiên cứu khoa học, những người đầu tiên làm ra tấm thảm với số lượng một vài cái là những kẻ lang thang du mục của châu Á. Công việc của họ là chăn cừu và họ đã biết lấy lông cừu dệt thành những tấm thảm được dùng cho việc lót dưới đất để chống ẩm ướt.
Khu vực nổi tiếng trên thế giới là dãy núi Altai ở Siberia được biết đến là nơi mà các nhà khảo cổ đã khai quật được một tấm thảm lớn nhất thế giới có tên Pazyryk. Tấm thảm này được thêu dệt công phu và tinh xảo, các nhà khoa học ước tính nó xuất hiện vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên và có 232 hải lý trên một inch vuông.

tham-Pazyryk

Tấm thảm Pazyryk

Nghệ thuật là một nét đẹp có giá trị trường tồn theo thời gian và không gian, nó tượng trưng cho các bộ lạc thời bấy giờ và đạt đỉnh cao trong thế kỷ 16 ở phương Đông và Ba Tư. Trong suốt thế kỷ 17 và 18, người Pháp đã tạo ra những tấm thảm trang trí với các họa tiết cũng như màu sắc phong phú hơn.

Tấm thảm nổi tiếng tên là gì?

Ardabil là một trong những tấm thảm nổi tiếng thế giới từng được dệt đầu tiên. Tấm thảm được đặt tại London trong viện bảo tàng Victoria và Albert, tấm thảm được dệt trong Đế quốc Safavid, các học giả tin rằng mặt hàng này là đỉnh cao của nghệ thuật Ba Tư lúc bấy giờ.

Mục đích sử dụng

Theo truyền thống, các tấm thảm được sử dụng cho ba lý do chính. Một là chúng thường được sử dụng để bảo vệ sàn gỗ, đây là một biện pháp đơn giản để bảo vệ các bề mặt nội thất của bạn. Hai là các tấm thảm được sử dụng để giữ nhiệt giúp căn phòng trở nên dễ chịu, chống ẩm mốc. Cuối cùng những tấm thảm trải sàn, đôi khi được mua đúng như một tác phẩm nghệ thuật dùng để trưng bày với thiết kế tinh tế và hình dáng sắc sảo, màu sắc phong phú đến từ khắp nơi trên thế giới.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu chính dùng để sản xuất thảm ngày nay là len, ngoài ra bao gồm các vật liệu khác như lụa, cotton, chenille, sợi đay, sisal, cỏ biển, tre, …

tham-trai-san
Hãy lựa chọn một tấm thảm trải sàn thật đẹp cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn, bạn có thể chọn từ hàng trăm mẫu, màu sắc, kiểu dáng và kích cỡ từ nội thất Nice. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Xây dựng và Nội thất Nice